Máy hút mùi bếp dành cho những căn bếp nhỏ

Trên thị trường có nhiều loại máy hút mùi, nhưng mỗi loại máy lại tương ứng với kiểu không gian nhà bếp khác nhau. Nếu không gian nhà bếp của gia đình bạn có phần khiêm tốn về diện tích thì máy hút mùi nhà bếp kiểu dáng âm tủ chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối.

Máy hút mùi bếp thường có 3 dạng, là loại tiêu chuẩn phù hợp với các gian bếp truyền thống, loại âm tủ và loại ống khói kiểu Châu Âu phù hợp với các gian bếp hiện đại rộng lớn. Loại ống khói còn tách biệt thành dòng ống khói áp tường và ống khói kiểu độc lập dành cho những loại bếp lớn. Ống khói độc lập thường treo trên trần nhà, giữa gian phòng của bếp và hút toàn bộ khói mùi trong nhà bếp. Tuy nhiên, loại này chỉ phù hợp với không gian bếp rộng lớn.

Loại máy hút mùi cổ điển thường được các nhà nội trợi lựa chọn khá nhiều vì máy hút mùi loại thường chiến ít diện tích. Đối với máy hút mùi âm tủ là loại có thiết kế mỏng và hiện đại hơn dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ, có tính thẩm mỹ cao và thường được xây lắp đồng bộ với tủ bếp, loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài. Còn máy hút mùi ống khói có giá cao thường là lựa chọn của những không gian bếp rộng lớn và khoáng đạt, nhu cầu sử dụng bếp cao. Loại máy này có khả năng hút bớt nhiệt và làm dịu không khí trong bếp.

Vì vậy, khi chọn máy hút mùi bạn nên chú ý đến kích thước của bếp nấu. Chú ý khi lắp đặt phải luôn đảm bảo mặt dưới của máy hút mùi cách mặt bếp tối thiểu là 70cm.

Trong trường hợp không gian bếp có diện tích nhỏ thì lựa chọn máy hút mùi âm tủ, đây là loại có thiết kế mỏng và hiện đại lắp đồng bộ với tủ và bếp. Loại máy này có thể đặt chìm trong tủ chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài. Kích thước phổ biến của dòng máy này là 70-90cm tương ứng với kích thước thường thấy của các bếp nấu.

Ngoài ra, để lựa chọn máy hút mùi nhà bếp bạn cần lưu ý đến giải pháp hút mùi nào phù hợp. Thông thường các máy hút mùi có hai loại; hút mùi theo đường ống trực tiếp ra ngoài trời; loại máy hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính. Xu hướng của ngôi nhà hiện đại khi lắp đặt máy hút mùi là nối đường ống khói trực tiếp ra ngoài trời, như vậy sẽ hút khói mùi triệt để hơn. Đối với loại dùng than hoạt tính thì xử lý khói mùi hiệu quả khoảng 80%. Ngoài ra, định kỳ khoảng 6 tháng đến một năm phải thay mới bộ than hoạt tính để nâng cao hiệu quả khử mùi.

Xem thêm bài viết khác :

Cơ chế hoạt động và cấu tạo của máy hút mùi bếp

Những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng máy hút mùi bếp

Máy hút mùi loại nào tốt

Content Protection by DMCA.com
Hệ thống showroom ủy quyền Gia Minh Group
Showroom: Số 118 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 094 1055 000 - 098 995 4114

Showroom: Số 127 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (04) 6674 3030 - 096 888 1131

Showroom: Số 364 Hoàng Văn Thụ, F.4, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (08) 6674 3030 - 091 272 4083 - 0983 649 239