Mẹo vệ sinh quạt trần đèn ngay tại nhà

Sau một thời gian dài sử dụng, quạt trần đèn trang trí của gia đình của bạn sẽ bám nhiều bụi bẩn và gây mất mĩ quan. Tuy nhiên việc vệ sinh cũng không phải là điều dễ dàng do vị trí lắp đặt quạt ở vị trí cao. Nhưng với một vài mẹo nhỏ ngay dưới đây sẽ khiến việc vệ sinh quạt trần đèn tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

meo-ve-sinh-quat-tran-den-ngay-tai-nha-4

 

>>>Xem thêm: Cách lựa chọn quạt đèn trần trang trí “chuẩn” không cần chỉnh!

Vệ sinh bằng máy hút bụi

Để vệ sinh thiết bị trước tiên bạn nên chuẩn bị một chiếc máy hút bụi có gắn chổi để hút và vệ sinh qua quạt.
Khi vệ sinh bạn sử dụng đầu chổi di chuyển thật chậm trên từng cánh quạt để có thể hút hết các bụi bẩn bám trên đó. Bạn nên vệ sinh bằng phần động cơ của quạt trần. Sử dụng đầu chổi máy hút bụi sẽ giúp bạn vừa quét bụi bẩn bám dính trên quạt và phần động cơ, rất hữu ích, nó sẽ loại bỏ được bụi bẩn nằm sâu trong động cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn.

Vệ sinh cánh quạt trần đèn

meo-ve-sinh-quat-tran-den-ngay-tai-nha

Với những chiếc quạt trần đèn 5 cánh gỗ  thì bạn nên sử dụng hỗn hợp dung dịch nước giấm để lau sẽ giúp quạt trở về trạng thái bóng đẹp mà không lo bị ẩm mốc. Vì giấm có tính diệt khuẩn cao và bay hơi rất nhanh.
Còn đối với những mẫu quạt trần trang trí phòng khách bằng cánh đồng hay kim loại thì đơn giản hơn rất nhiều. Nếu gia đình bạn không có máy hút bụi có thể có thể thay thế bằng một chiếc khăn ẩm. Nên lưu ý trong quá trình vệ sinh không được di chuyển cánh quạt. Sau khi lau xong cánh quạt, bạn bắt đầu tới vệ sinh phần động cơ. Nên sử dụng đầu chổi của máy hút bụi sẽ có thể giúp bạn quét những bụi bẩn bám lâu ngày một cách tối đa.

Vệ sinh bộ phận ốp đèn trang trí

Sau khi vệ sinh xong động cơ vầ cánh quạt, người dùng tháo ốp đèn và sử dụng một chiếc khăn mềm thấm ít nước xà phòng lau quạt một lượt rồi dùng nước sạch lau lại một lần nữa. Chú ý tuyệt đối không được nhúng ốp đèn trực tiếp vào nước điều này sẽ khiến lớp phủ ốp đèn bị hỏng.
Một điều nữa người sử dụng nên chú ý là không được tự ý bẻ các cánh quạt. Có nhiều trường hợp khi sử dụng người dùng tự bẻ cánh để quạt chạy mát hơn. Tuy nhiên điều này lại không hay một chút nào. Khi bẻ cánh quạt sẽ làm quạt sẽ bị mất đi tình trạng cân bằng hiện cơ. Điều này chính là nguyên nhân gây ra các hiện tượng rung lắc, gây tiếng ồn trên quạt trần đèn trang trí.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ vệ sinh quạt trần đèn tại nhà mà chúng tôi tổng hợp được hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Để biết thêm những mẹo vặt hay muốn trang bị những thiết bị quạt trần có đèn bạn có thể xem thêm tại đây!

Content Protection by DMCA.com
Hệ thống showroom ủy quyền Gia Minh Group
Showroom: Số 118 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 094 1055 000 - 098 995 4114

Showroom: Số 127 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (04) 6674 3030 - 096 888 1131

Showroom: Số 364 Hoàng Văn Thụ, F.4, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (08) 6674 3030 - 091 272 4083 - 0983 649 239